Mách nhỏ chàng cách phối màu giày với quần áo, tất cực chuẩn

Những đôi giày thuộc nhiều kiểu từ giày công sở đến giày lười, giày tăng chiều cao,… và bên cạnh đó, quần áo của bạn số lượng không hề có xu hướng giảm mà còn tăng lên. Những bộ quần áo, giày nhìn bề ngoài không liên quan mấy đến nhau nhưng sự thật, chúng liên quan cực kì chặt chẽ với nhau. Bởi vậy, dù là một chàng trai đơn giản, bạn cũng nên tìm hiểu một vài cách phối hợp giày với quần áo chúng tôi chia sẻ dưới đây để có thêm sự lựa chọn hay đơn giản là không phải suy nghĩ mặc như thế nào mà vẫn đảm bảo có một diện mạo chỉn chu khi bước ra đường cùng những bộ đồ nam tính nhưng vẫn phong cách và thời trang.

Những quy tắc chọn giày nam mà các chàng nên biết:

Chọn 1 đôi giày có màu hợp với chiếc quần, hay cùng màu quần nhưng có sắc độ đậm hơn. Nếu mang thắt lưng, thì thắt lưng nên hợp màu với đôi giày, nếu mang thắt lưng kẻ sọc thì không cần hợp màu giày. Tất đi không nhất thiết phải hợp màu giày mà chỉ cần hợp với màu quần.

1/ Chọn giày mang với quần jeans

Bạn có thể mang bất cứ kiểu giày nào, hay giày màu nào khi mặc quần jeans, nhưng không nên mang giày bóng (chỉ phù hợp cho trang phục trang trọng). Quần jeans có thể hợp với giày ống, giày thể thao, giày mọi, kể cả sandals, trừ giày bóng. Bạn có thể mang giày ống, giày thể thao, giày mọi, và sandals đều hợp với quần jeans. Đôi giày bạn mang cùng quần jeans nên có phong cách phù hợp với chiếc áo. Giày thể thao hợp với quần jeans và áo thun T-shirt (không cổ), phối giày nam với quần jeans. giày cao nam

2/ Phối giày phù hợp với quần tây

Với quần tây (quần âu), những đôi giày đế và gót thanh, chất liệu bóng là lựa chọn phù hợp: Khi mặc quần tây, chọn giày chất liệu bóng, đế và gót thanh. Màu của giày phải cùng tông hay tối hơn màu quần. Nếu mang thắt lưng thì màu thắt lưng nên hợp với màu giày.Cách chọn màu trang phục theo màu da, độ tuổi. Khi mặc đồ tây, màu của giày phải cùng tông hay tối hơn màu quần. Những màu giày phổ biến phù hợp cho nam giới:

• Giày màu đen : Hợp với chiếc quần màu xanh biển, xám, hay đen

• Giày màu nâu: Hợp với chiếc quần màu nâu nhạt (nâu da rám nắng), nâu đậm, màu beige, xanh lá, và các màu đất đậm.

• Giày màu đỏ tía: Hợp với chiếc quần màu nâu nhạt, xanh lam, và xám.

• Màu nâu nhạt (nâu da rám nắng): Hợp với chiếc quần màu đất sáng, xanh lam, beige, nâu sáng hơn hay trắng.

Một lưu ý nho nhỏ khi bạn sử dụng giày đó là những đôi tất cũng rất quan trọng. Bạn có thể không sử dụng tất nhưng đó là khi bạn dùng giày lười, còn những đôi giày thể thao hay giày tây,… đều cần những đôi tất để hút mồ hôi giúp không gian trong giày luôn khô thoáng. Nhưng đôi tất cũng cần phù hợp với đôi giày và trang phục của bạn mặc dù nó không quá quan trong như chiếc áo hay quần bạn đang mặc. Một quy tắc ở đây là luôn chọn màu tất có tông màu giống màu quần hoặc đậm hơn. Ví dụ: Quần xanh đi với tất xanh navy, quần xám đi với tất màu than chì xám. Và có lẽ cũng phải nhắc lại cho bạn về sự… vô dụng của tất trắng, bởi chúng không thể đi cùng với bất cứ trang phục nào, ngoài trang phục thể thao. Vẫn có những ngoại lệ đặc biệt, đặc biệt là với tông màu nâu. Tông màu nâu ở đây có thể bao gồm cả màu beige, nâu vàng… Trong trường hợp này, bạn cần chắc chắn màu tất đậm hơn màu của giày. giầy tăng chiều cao

Với những chiếc quần kẻ sọc hoặc caro trong bộ suit, thì hãy chọn màu tất cùng tông với sọc màu ít chiếm diện tích nhất trên quần. Ví dụ: Quần kẻ caro xám trên nền xanh navy thì phù hợp nhất là tất có tông màu xám. Còn đối với những chiếc tất kẻ sọc hoặc có họa tiết thì bạn cần xem đâu là màu chủ đạo, và chọn quần theo tông màu nhạt hơn màu đó một chút. Ví dụ: tất màu xanh navy với kẻ sọc trắng nhỏ sẽ rất phù hợp với chiếc quần màu xanh.

Một vài kiến thức nhỏ nhưng chúng tôi tin rằng nó rất hữu dụng vào một buổi sáng nào đó bạn thức dậy và băn khoăn không biết chọn trang phục nào để đi hẹn hò cùng nàng khi tiết trời ngoài kia rất đẹp. Với Giaycao.com.vn, bạn sẽ luôn thấy mình thời trang và thu hút kì lạ.